วันที่ 9 มกราคม 2567 โรงเรียนสตรีประเสริฐศิลป์ ได้รับเกียรติจากสถาบันเกอเธ่มาจัดสอบวัดระดับภาษาเยอรมันให้กับนักเรียน ม.4-6 แผนการเรียน SPL และนักเรียน MEP ที่เลือกเรียนภาษาเยอรมันเป็นภาษาที่ 3 โดยเวลา 08.30 - 12.00 น. มีกิจกรรมสอบวัดระดับภาษาเยอรมัน Goethe Zertifikat A 1, Goethe Zertifikat A 2 และในเวลา 14.20-16.00 น. ได้จัดกิจกรรม Deutsch Mobil ภาษาเยอรมันสัญจรให้กับนักเรียนชั้น ม.3 เพื่อแนะแนวทาง และให้นักเรียนได้เห็นถึงโอกาสที่จะได้รับเมื่อเลือกเรียนแผนภาษาเยอรมันในอนาคต ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณสถาบันเกอเธ่ สำหรับการจัดกิจกรรม นางสุภาวดี อายุเจริญ ผู้อำนวยการโรงเรียนสตรีประเสริฐศิลป์ ที่ช่วยให้การสนับสนุนและ ขอบคุณคุณครูกัญญาภัทร ครุวรรณ์ รวมทั้งคณะครู SPL ที่ช่วยกันดำเนินงานในครั้งนี้ให้ผ่านไปได้ด้วยดี
โพสเมื่อ : 09 ม.ค. 2567,21:30   อ่าน 141 ครั้ง