วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567   นางสุภาวดี  อายุเจริญ  ผู้อำนวยการโรงเรียนสตรีประเสริฐศิลป์  มอบหมาย กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษาฯ โดยครูวสันต์ กิ่งพลอยเดิม นำนักเรียน ม.6/5และ 6/6 จัดกิจกรรมการเรียนรู้ปฏิบัติศาสนพิธีและอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติสิ่งแวดล้อม ณ วัดท่าโสม อ.เขาสมิง จ.ตราด กิจกรรมในครั้งนี้ ได้รับความเมตตาจากพระครูวิมลโสมนันท์ เจ้าอาวาสวัดท่าโสม นำนักเรียนศึกษาความเป็นมาของวัดท่าโสมและเปิดให้เข้าชมพิพิธภัณฑ์ ประกอบด้วยประวัติและความสำคัญของชุมชนบ้านท่าโสม หลังจากนั้นนักเรียนได้ร่วมกันทำบุญเลี้ยงพระเพล โดยนักเรียนเป็นผู้ดำเนินการเองทั้งหมด และช่วงบ่ายช่วยกันลงพื้นที่ป่าชายเลนเกาะยายเพียรเก็บกวาดขยะริมป่าชายเลนเพื่อเป็นการปลูกฝังการเสียสละบำเพ็ญประโยชน์ต่อส่วนรวมและหวงแหนรักษาทรัพยากรธรรมชาติให้ยั่งยืนสืบไป
โพสเมื่อ : 25 ก.พ. 2567,20:05   อ่าน 135 ครั้ง